Nhân lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, Grab trao tặng 117.000 bữa ăn, tương đương 1 tỷ đồng nhằm tiếp thêm động lực và nuôi các em học sinh vùng cao đến trường trong năm học mới.Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Chung Tay Nuôi Em” do Grab khởi xướng và phối hợp triển khai cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng, thông qua Chương trình Nuôi Em.Grab tiếp tục cam kết gắn bó lâu dài với Việt Nam và mang đến những đóng góp thiết thực cho cộng đồng theo sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (Tech for Good). 

Cao Bằng, ngày 5 tháng 9 năm 2019  Grab, hôm nay tại lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại điểm trường Mầm non Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, đã trao tặng 117.000 bữa ăn, tương đương 1 t đồng để hỗ trợ cơm trưa ngay tại trường cho gần 600 em học sinh thuộc 15 điểm trường trên địa bàn xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Chung Tay Nuôi Em” do Grab khởi xướng, phối hợp triển khai cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng nhằm tiếp thêm động lực và tạo điều kiện thuận lợi để các em duy trì việc học và vươn lên trong cuộc sống.

Theo đó, 117.000 bữa ăn được trao tặng tại buổi lễ là thành quả tích cực từ Chương trình “Chung Tay Nuôi Em” được Grab (thông qua GrabFood và GrabRewards) khởi xướng với mong muốn mang đến những bữa ăn ấm nóng và dinh dưỡng cho các em, phần nào cổ vũ tinh thần đến trường của hàng trăm nghìn trẻ em vùng cao còn nhiều khó khăn. Tại buổi lễ, Grab và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cũng trao hơn 100 suất quà ý nghĩa để góp phần mang lại niềm vui ngày đầu năm học cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Vvc), cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi Chương trình Nuôi Em đến với trẻ em khó khăn tại tỉnh Cao Bằng ngay ngày đầu khai giảng năm học mới. Bắt đầu từ ngày hôm nay và trong suốt 9 tháng của năm học 2019 – 2020, gần 600 em học sinh mầm non thuộc 15 điểm trường của xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng sẽ được hỗ trợ bữa ăn trưa. Điều này không chỉ đến từ nỗ lực của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Vvc), mà quan trọng hơn hết là sự quyên góp và hỗ trợ từ Grab, từ các mạnh thường quân với tấm lòng thơm thảo trên khắp Việt Nam. Trung tâm Tình nguyện Quốc gia mong rằng, với ý nghĩa của Chương trình, Chương trình Nuôi em không chỉ đến với trẻ em Cao Bằng, mà sẽ nhận được sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp để tiếp tục đến với nhiều trẻ em tại các địa bàn khó khăn trên khắp cả nước.” 

“Với vai trò là một công ty công nghệ, Grab không chỉ cam kết nỗ lực nâng cao cuộc sống bằng công nghệ mà còn chú trọng phục vụ cộng đồng qua những hoạt động thiết thực, nhân văn, đúng theo sứ mệnh công nghệ vì cộng đồng (Tech for Good). Thông qua chương trình “Chung Tay Nuôi Em”, Grab mong muốn không chỉ mang đến cho các em học sinh miền núi những bữa cơm có giá trị dinh dưỡng, mà còn góp phần xóa bỏ những rào cản vô hình, tiếp thêm nguồn động lực để các em đến trường, từ đó mở ra cơ hội về một tương lai tươi sáng hơn cho các em. Mang đến những ảnh hưởng và giá trị lâu dài theo đó là triết lý mà Grab hướng đến thông qua chương trình lần này.” – ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam chia sẻ.

“Thạch Lâm là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Cao Bằng. 96% dân số là người Mông. Với tập tục còn lạc hậu, cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Việc hỗ trợ bữa ăn trưa cho các em thể hiện sự quan tâm và chung tay của cộng đồng dành cho trẻ em các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tỉnh Cao Bằng. Tôi tin Chương trình “Chung Tay Nuôi Em” sẽ giúp cho trẻ em xã Thạch Lâm có được bữa ăn cơm trưa đầy đủ hơn, góp phần mang ước mơ con chữ đến gần hơn với các em nhỏ. Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng sẽ cùng các thầy cô giáo tại các điểm trường tổ chức triển khai bếp ăn cho các em ngay tại điểm trường, tạo điều kiện để các em ăn trưa ổn định, góp phần giúp các em đi học đều đặn.” – ông Triệu Văn Thực, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng cũng chia sẻ.

Hoạt động trao tặng 117.000 bữa ăn, tương đương 1 tỷ đồng thông qua Chương trình “Chung Tay Nuôi Em” nằm trong chuỗi nỗ lực của Grab với cam kết mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những cộng đồng còn gặp khó khăn trong cuộc sống, góp phần chung tay đóng góp thiết thực cho sự phát triển của xã hội.

Trong 5 năm qua, Grab đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng, có thể kể đến chuỗi dự án từ thiện “Hành trình yêu thương”; chuỗi chương trình “Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui”, “Cùng Grab chung tay chở Tết về gần”; “Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui”, chương trình “Học bổng Tài năng xanh”; chương trình “Vui đón Trăng vàng – Rộn ràng cùng Grab”, hay gần đây nhất là dự án “Cùng Grab chung tay xây cầu đến lớp”… Chỉ tính riêng trong năm 2018, Grab Việt Nam đã đóng góp hơn 13 tỷ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước, góp phần làm đẹp không gian đô thị, trao tặng học bổng cho con của đối tác tài xế…

Trong thời gian tới, Việt Nam vẫn là một trong những thị trường mà Grab chú trọng đầu tư, hướng đến đóng góp tích cực cho sự phát triển nền kinh tế số và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Phục vụ mục tiêu này, Grab sẽ đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính, công nghệ di động mới và logistics.